Điều dưỡng Nha Khoa làm những gì ?

08/01/2018

 

Điều dưỡng nha khoa, y sĩ nha khoa

Điều dưỡng Nha KHoa - Trung cấp Y  Nha Khoa luôn là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Vậy công việc của các bác sĩ, điều dưỡng Nha Khoa là làm những gì ?
Các bác sĩ Nha Khoa, các Điều dưỡng nha khoa là những người có kiến thức, là người có kỹ năng và thái độ để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng cụ thể là: hướng dẫn, giúp đỡ, đón tiếp và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành thủ thuật chăm sóc, và kỹ thuật răng hàm mặt; là những người thành thạo và độc lập thực hiện một số kỹ thuật cơ bản như lấy cao răng, thực hiện kỹ thuật hàn răng, kỹ thuật nhổ răng sữa, thủ thuật trám bít hố rãnh răng và một số kỹ thuật dự phòng bệnh răng miệng nói chung. 


Các Điều dưỡng nha khoa còn được đào tạo để thành thạo trong việc chuẩn bị các dụng cụ, các phương tiện, các thuốc trợ giúp cho bác sỹ thực hiện các kỹ thuật phức tạp của chuyên ngành răng hàm mặt: Kỹ thuật phẫu thuật kết hợp xương vùng hàm mặt bằng nẹp vít, các ca nhổ răng khó, các trường hợp điều trị nội nha, phục hình răng thẩm mỹ, cấy ghép implant, chỉnh nha không mắc cài (invisalign).... 


Người Điều dưỡng Nha Khoa còn tham gia quản lý điều hành hoạt động của khoa răng hàm mặt; phải có khả năng tham gia công tác nghiên cứu khoa học, phải tham gia giáo dục sức khỏe răng miệng cho cả người bệnh lẫn người khỏe mạnh và đặc biệt có thể độc lập phụ trách một phòng nha học đường để chăm sóc răng miệng ban đầu cho trẻ em ở trường học. 


Điều dưỡng Nha khoa khi tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa có thể làm việc tại các cơ sở khám và điều trị nha khoa từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trường học các cấp, các trung tâm Y tế dự phòng … 

Cơ hội việc làm cho các Y sĩ Nha Khoa, Điều dưỡng nha khoa?
Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, trên toàn cầu có hơn 60% trẻ em và trên 50% người lớn không bao giờ được khám răng miệng, ở Việt Nam có tới 85% trẻ em bị sâu răng và trung bình mỗi người lớn có tới 8 bị sâu răng; không chỉ mắc sâu răng, mà chính thói quen lười khám răng miệng định kỳ khiến tỷ lệ người Việt Nam mắc bệnh viêm quanh răng rất cao: Với tỉ lệ trên 25% người ở lứa tuổi trung niên viêm lợi hoặc có túi lợi quanh chân răng, tỷ lệ này lên tới 35% ở lứa tuổi cao hơn, nếu không được điều trị kịp thời chứng viêm lợi và túi lợi quanh răng sẽ gây mất răng vĩnh viễn rất nhanh.
Các bệnh viện, các trung tâm Răng Hàm Mặt liên tục tuyển những nhân viên điều dưỡng nha khoa, y sĩ nha khoa có kiến thức hiểu biết về nha khoa. Tư vấn, chia sẻ cho bệnh nhân những thông tin hữu ích nhất về răng miệng, các tầm quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Học y sĩ Nha Khoa, điều dưỡng Nha Khoa ở đâu là tốt nhất?
Hiện nay có rất nhiều các trường học, trung tâm đào tạo về răng hàm mặt khắp cả nước. Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Y Dược Hà Nội là một trong số những trường đào tạo về Răng Hàm Mặt tốt nhất. Với cơ sở vật chất hiện đại, học viên vừa học lý thuyết và thực hành, ngoài ra học viên còn được thực tâp thực tế tại các cơ sở, trung tâm chăm sóc Răng Hàm Mặt. Chính điều này sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức hơn, và có thể đi làm luôn sau khi ra trường.
 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ để được tư vấn miễn phí
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO SỐ 7
Phân viện
TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT Y DƯỢC HÀ NỘI
Phòng 109 Nhà B số 3 Chùa Láng, Đống Đa, HN
Tư vấn MIỄN PHÍ: 0243.999.4882 (giờ hành chính)
Hotline: 096 569 2828
Website: trungtamdaotaoso7.edu.vn

Tin liên quan